ตั้งชื่อแบรนด์ ตั้งชื่อร้าน ตั้งชื่อกิจการ ตั้งชื่อบริษัท ตั้งชื่อบริษัทมงคล ปูทางธุรกิจให้ประสบความเร็จ ร่ำรวย
ตั้งชื่อแบรนด์ ตั้งชื่อร้าน ตั้งชื่อกิจการ ตั้งชื่อบริษัท ตั้งชื่อบริษัทมงคล ปูทางธุรกิจให้ประสบความเร็จ ร่ำรวย

วันที่เผยแพร่: 7 พฤษภาคม 2564


"การสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง มีรายละเอียดปลีกย่อยมากมายที่ควรรู้ หนึ่งในนั้น คือ การตั้งชื่อแบรนด์ หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่าชื่อแบรนด์ที่ดีจะต้อง ‘โดนใจ’ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง แต่การจะตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวข้องและต้องคำนึงถึง เช่น ภาพลักษณ์ของแบรนด์ ชนิดของสินค้าหรือบริการ กลุ่มเป้าหมายที่ต้องสื่อสารด้วย และอีกสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กันคือ การตั้งชื่อแบรนด์มงคล เพราะชื่อมงคลนั้นจะช่วยส่งเสริม กิจการให้ประสบความสำเร็จ และเจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็วเลยค่ะ . "

 ตั้งชื่อแบรนด์ ตั้งชื่อร้าน ตั้งชื่อกิจการ ตั้งชื่อบริษัท ตั้งชื่อบริษัทมงคล ปูทางธุรกิจให้ประสบความเร็จ ร่ำรวย

ตั้งชื่อแบรนด์ ปูทางธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ร่ำรวย

          การสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง มีรายละเอียดปลีกย่อยมากมายที่ควรรู้ หนึ่งในนั้น คือ การตั้งชื่อแบรนด์ หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่าชื่อแบรนด์ที่ดีจะต้อง ‘โดนใจ’ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง แต่การจะตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวข้องและต้องคำนึงถึง เช่น ภาพลักษณ์ของแบรนด์ ชนิดของสินค้าหรือบริการ กลุ่มเป้าหมายที่ต้องสื่อสารด้วย  และอีกสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กันคือ การตั้งชื่อแบรนด์มงคล  เพราะชื่อมงคลนั้นจะช่วยส่งเสริม กิจการให้ประสบความสำเร็จ และเจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็วเลยค่ะ

 

สิ่งสำคัญที่ควรใช้พิจารณาในการตั้งชื่อแบรนด์ หรือ ร้านมีดังนี้ค่ะ

1.ตั้งชื่อที่เรียบง่าย อ่านง่าย ไม่สร้างความสับสนให้กับลูกค้า แนะนำ 1- 3 พยางค์   เลือกใช้ตัวอักษรที่ไม่อ่านยากจนเกินไป ชื่อที่แบรนด์อ่านยาก เช่น  L’Occitane อ่านว่า ลอคซิทาน   Christian Louboutin อ่านว่า คริสติยอง ลูบูแตง shokubutsu monogatari อ่านว่า โชกุบุสซึ โมโนกาตาริ เป็นต้น 

2. ออกเสียงได้ง่าย  การออกเสียงก็สำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นชื่อแบรนด์ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ หรือภาษาอื่นๆ ควรเป็นคำที่ใครๆ ก็สามารถอ่านออกเสียงได้เหมือนกันหมด หากชื่อแบรนด์ของคุณอ่านยากเกินไป จะทำลูกค้าไม่กล้าออกเสียง หรือกลัวออกเสียงผิด เมื่อเป็นเช่นนี้ อาจทำให้คุณเสียโอกาสที่ลูกค้าจะแนะนำแบรนด์ต่อนั่นเองค่ะ

3.ตั้งชื่อให้แตกต่าง ไม่ใกล้เคียงกับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ

4.ควรตั้งชื่อแบรนด์ที่ไม่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับสินค้าใดสินค้าหนึ่งจนเกินไป สามารถต่อยอดในการขายสินค้าประเภทอื่นๆได้ ในอนาคต

5.เลือกใช้ชื่อแบรนด์มงคลที่มีการวิเคราะห์ผ่านหลักเลขศาสตร์ จะช่วยส่งเสริมด้วยหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลและการจดจำให้กับลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ขายดี  

 

ตัวอย่างชื่อแบรนด์มงคล ชื่อดัง เช่น Dior Adidas   

  • Dior ได้เลขศาสตร์ 14 เป็นเลขดีมาก มักจะมีความรุ่งโรจน์อย่างมั่นคง มีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตเป็นอย่างดีเพราะมีคู่คิดคู่วางแผนที่ดี คุณเป็นคนที่ชอบศึกษาหาความรู้ในเรื่องต่างๆ และก็สามารถนำความรู้มาประยุกต์หรือต่อยอดได้ คุณเป็นคนหัวดี สามารถจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำในเวลาอันรวดเร็ว มีวาทศิลป์ในการติดต่อสื่อสารกับคนอื่น สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง กล้าคิดกล้าทำกล้าตัดสินใจ มีชื่อเสียงโด่งดัง เนื่องมาจากความรู้ความสามารถของตนเอง ปฏิภาณดีแก้ปัญหาเก่ง ใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหา ความรักก็สมหวัง ได้คู่ครองที่ดีมีสติปัญญาดีมาช่วยกันคิดช่วยกันทำสิ่งต่าง ๆ ให้ประสบความสำเร็จ

 

         ตั้งชื่อแบรนด์ที่ดีนั้นให้นำไปต่อยอดเป็นโลโก้ได้ง่าย ที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ โลโก้ฮวงจุ้ยและแพคเกจจิ้งฮวงจุ้ยค่ะ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้กิจการของท่านนั้นได้ประสบความสำเร็จ มั่นและยั่งยืนค่ะ

heartตัวอย่างวิเคราะห์ดวงชาตาประกอบการออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ยheart

การออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ยจำเป็นที่ต้องใช้วันเดือนปีเกิด มาวิเคราะห์ร่วมกับการออกแบบโลโก้ โดยพิจารณา ธาตุประจำตัวประกอบและเลือกใช้ธาตุที่าส่งเสริมมาใช้  

 

enlightenedตัวอย่างการออกแบบโลโก้ DEVERA

ลักษณะธุรกิจ : แบรนด์เครื่องสำอางค์

โลโก้ฮวงจุ้ย-โลโก้แบรนด์-โลโก้บริษัท

โลโก้ฮวงจุ้ย-โลโก้แบรนด์-โลโก้บริษัท

โลโก้ฮวงจุ้ย -โลโก้แบรนด์

ธาตุประจำตัว ดวงจีนธาตุดิน戊 (โบ่ว) (พลังหยาง) เปรียบเสมือน ดินภูเขาหิน บุคลิกของคนธาตุดิน (พลังหยาง) ส่งผลให้เป็นคนสุขุม มั่นคง อดทน ซื่อสัตย์ เชื่อถือได้ เป็นคนรักษาสัญญา มีความกตัญญูและนิยมการสะสมสิ่งของต่างๆ  เหมือนภูเขาที่สงบนิ่ง แต่มีแร่ธาตอันอุดมสะสมอยู่ภายใน ไม่ว่านานกี่สิบปีก็ยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง รักษาคำมั่นที่สุดเป็นคนรักสันโดษ สมถะ เข้าใจทางสายกลาง ใจดีเสมือนผู้ใหญ่ เชื่องช้า อ่อนนอกแข็งใน


 จุดอ่อนของ คนธาตุดิน พลังหยาง   มักช่วยเหลือคนจนตัวเอง แต่ก็มักหัวแข็ง ดื้อรั้น ความรู้สึกช้า ขี้เกียจและยึดติดไม่ฟังใครง่ายเช่นกัน

ดวงกระแสดินแข็งแรง

ธาตุที่ให้คุณ  ดิน ทอง
ธาตุที่ให้โทษ  ไม้  น้ำ

 

ออกแบบโลโก้ - โลโก้ฮวงจุ้ย

ออกแบบโลโก้ - โลโก้ฮวงจุ้ย

โลโก้ฮวงจุ้ย -โลโก้แบรนด์

 

 

ตัวอย่างชื่อแบรนด์สินค้า ชื่อบริษัทมง โลโก้ฮวงจุ้ย ผลงานที่ อ.ชัญ เคยออกแบบ

 

โลโก้แบรนด์ฮวงจุ้ย

โลโก้แบรนด์ฮวงจุ้ย

โลโก้แบรนด์ฮวงจุ้ย

โลโก้แบรนด์ฮวงจุ้ย

โลโก้แบรนด์ฮวงจุ้ย

โลโก้แบรนด์ฮวงจุ้ย

ตัวอย่างผลงานออกแบบฉลากสินค้า/packagingฮวงจุ้ย เสริมดวงธุรกิจเรียกทรัพย์

แพคเกจจิ้งฮวงจุ้ย