ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง

วันที่เผยแพร่: 3 กรกฎาคม 2558


"บุคคลที่ตกอยู่ใต้อิทธิพลของเลขนี้ ชีวิตมักจะมีความรุ่งโรจน์อย่างมั่นคง เป็นคนคงแก่เรียนชอบศึกษาหาความรู้อยู่ตลอด สามารถจดจำสิ่งต่างๆได้อย่างแม่นยำ และยังได้อิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี ทำให้ชอบค้นคว้า มีความยุติธรรมเป็นหลักประจำใจ ปฏิภาณดี แก้ปัญหาเก่ง ใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหา รักความเป็นระเบียบเรียบร้อย ชอบสอน . "

ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง

       มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง เกิดเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2536 อายุ 17 ปี มีพี่น้อง 4 คน โดยเธอเป็นพี่สาวคนโต มีน้องชาย 3 คน ปัจจุบันมิ้นต์ ชาลิดา เรียนที่โรงเรียนสาธิตประสานมิตรฝ่ายมัธยมศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 สายศิลป์คำนวณ  และด้วยความสูง 174 เซนติเมตร หนัก 46 กิโลกรัม ทำให้เธอเป็นสาวหุ่นดี แถมหน้าตาน่ารัก งานนี้จึงทำให้เธอถูกจีบเป็น 1 ใน 3 สาวพรีเซ็นเตอร์โฆษณาแบรนด์ยี่ห้อหนึ่ง และก็อาจพูดได้ว่า ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง แจ้งเกิดจากงานโฆษณาก็ไม่ผิดนัก เพราะเธอเคยรับแสดงโฆษณาครั้งแรกตอนอายุ 9 ขวบ และหลังจากนั้นเธอก็มีงานโฆษณาสินค้ายี่ห้อดังจนนับไม่ถ้วน

 

เกริ่นประวัติเธอกันไปก็เยอะแล้ววันนี้ อ.ชัญ ก็จะขอเข้าสู่การวิเคราะห์ชื่อเธอกันเลยค่ะ

 

วิเคราะห์ดวงชาตาด้วยหลักหลักนวนามศาสตร์

       

        ชื่อ “ชาลิดา” ได้ผลรวมทางเลขศาสตร์ คือ เลข 15  เธอได้ใช้พลังของดวงดาวที่ทรงคุณภาพที่สุดในดวงชาตาคือ ดาวอาทิตย์ (1) และดาวพฤหัส (5) มาตั้งอยู่ในชื่อ ดาวอาทิตย์ ดาวพระอาทิตย์อยู่ในราศี กรกฏได้ตำแหน่งมหาจักร และในชั้นดวงนวางค์จักรนั้นก็ยังคงได้วรโคตมนวางค์ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดีมากๆค่ะ ดาวอาทิตย์เป็นตัวแทนของความมีชื่อเสียง ความมีเกียรติยศ มีบารมี สังเกตได้ว่าบุคคลที่มีชื่อเสียงนั้นดาวอาทิตย์ต้องทรงคุณภาพทั้งต้นและปลายชีวิตค่ะ ชื่อเสียงของบุคคลนั้นจะคงอยู่ไปอย่างถาวร และเลข5 ตัวแทนของดาวพฤหัส ดาวอีกดวงหนึ่งที่โดดเด่นไม่แพ้กัน ซึ่งในชั้นไส้ชาตา นั้นได้ตำแหน่งมหาอุจจ์ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่สูงสุดและให้กำลังมาที่สุด ส่งผลให้เป็นคนที่มีผู้ใหญ่อุปถัมป์ค้ำชูเสมอ ไม่ตกอัพ ใครเห็นใครก็รัก  เป็นคนที่หัวดี สามารถจดจำอะไรได้ค่อนข้างรวดเร็ว มีคุณธรรมสูง และดาวจันทร์ยังได้ได้ตำแหน่งมหาจักร ทำให้มีจิตใจอ่อนโยน มีใบหน้าที่อ่อนหวาน มีระเบียบเรียบร้อย จิตใจมีเมตตามากเลยค่ะ

 

การวิเคราะห์ชื่อด้วยหลัก เลขศาสตร์

ช า ลิ ด า = ๒+๑+๖+๔+๑+๑ = ๑๕

ชื่อรวมได้เลข ๑๕

        บุคคลที่ตกอยู่ใต้อิทธิพลของเลขนี้ ชีวิตมักจะมีความรุ่งโรจน์อย่างมั่นคง เป็นคนคงแก่เรียนชอบศึกษาหาความรู้อยู่ตลอด สามารถจดจำสิ่งต่างๆได้อย่างแม่นยำ และยังได้อิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี ทำให้ชอบค้นคว้า มีความยุติธรรมเป็นหลักประจำใจ ปฏิภาณดี แก้ปัญหาเก่ง ใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหา รักความเป็นระเบียบเรียบร้อย ชอบสอน

 

บทความโดย 

อ.ชัญ  theluckyname  “เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ “ตั้งชื่อลูก  –ให้ฤกษ์มงคล

 

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname