ณเดช ชื่อแห่งความมีเกียรติและมีชื่อเสียง
ณเดช ชื่อแห่งความมีเกียรติและมีชื่อเสียง

วันที่เผยแพร่: 16 พฤศจิกายน 2559


"ณ เวลานี้ ไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่มสุดฮอตคนนี้ "ณเดช" เราไปดูกันเถอะค่ะว่าชื่อ "ณเดช" นั้นจะเป็นชื่อมงคลเหมาะกับดวงชาตาหรือไม่ไปติดตามกันเลยค่ะ . "

ณเดช ชื่อแห่งความมีเกียรติและมีชื่อเสียง

ถ้าพูดถึงพระเอกหนุ่มสุดฮอตของช่อง 3 ต้องมีชื่อของ แบร์รี่ ณเดชน์ คูกิมิยะ อย่างแน่นอน เพราะหนุ่มหล่อคนนี้มีทางงานละคร ถ่ายโฆษณา อีกทั้งงานอีเว้นท์ออกมาไม่ได้หยุด ก็แหม...จะไม่ให้ฮอตได้ยังไงล่ะค่ะ ทั้งหน้าตาที่น่ารัก  บุคลิกขี้เล่น ยิ้มทีโลกละลาย ดังนั้น หากคุณคือคนหนึ่งที่แอบปลื้มหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ล่ะก็...มาดูกันว่าชื่อ  "ณเดช"  นั้นจะเป็นชื่อมงคล กันหรือป่าว ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

ชื่อ - นามสกุล   : ณเดช คูกิมิยะ

วันเกิด : 17 ธันวาคม พ.ศ.2534

วันเกิดสำหรับตั้งชื่อ  :  อังคาร

 

วิเคราะห์ดวงชาตาด้วยหลักโหราศาสตร์ไทย

        ในดวงชาตา คุณณเดช  มีดวงดาวที่โดดเด่นอยู่หลายดวงเลยทีเดียว  ดาวดวงแรกคือดาวศุกร์  ได้ตำแหน่งเกษตร  บ่งบอกว่าเป็นคนที่หน้าตาหล่อ  บุคคลิกดี  มีรสนิยมในการแต่งตัว ชอบการแสดงออก  ซึ่งได้เล็งกับดาวจันทร์ส่งผลให้ได้รับอิทธิพลของดาวจันทร์มาร่วมด้วย  ทำให้กริยาท่าทางของคุณณเดชนั้น ออกไปทางสุภาพนุ่มนวลมากขึ้น ดาวที่สองคือดาวเสาร์ที่ได้ตำแหน่งเกษตร ทำให้เป็นคนที่มีทรัพย์สมบัติมากมาย  โดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์  มีความอดทนความพยามสูง  ในการทำอะไรให้สำเร็จในชีวิต ดาวอังคารก็มีคุณภาพที่ดี  ทำให้เป็นคนกล้าแสดงออก กล้าพูดกล้าทำ

 

ชื่อมงคล

 

วิเคราะห์ชื่อด้วยหลักนวนามศาสตร์ 

ในไส้ชาตาหรือดวงชาตาในบั้นปลายของณเดชมีดาวอังคาร (๓) และดาวอาทิตย์ (๑)ได้ตำแหน่งมหาอุจจ์ซึ่งเป็น พลังของดวงดาวที่ได้ตำแหน่งที่ดีที่สุดในดวงชาตา ส่งผลให้เป็นคนที่มีเกียรติยศสูง  มีบารมีมาก มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นคนที่มีรูปกายงดงาม มีความกล้าหาญ บุคคลิกองอาจ ชื่อณเดช ได้ใช้พลังของดาวอังคารนำหน้าคือตัว "ณ" ซึ่งเป็นตัวอักษรที่เป็นตัวแทนพลังของดาวอังคาร  และณเดชได้เกิดในวันอังคารทำให้พลังของดาวอังคารในดวงชาตานั้นส่งผลดีรุนแรง 100% ส่งผลให้ความมีชื่อเสียงและเกียรติยศนั้นสามารถอยู่คงทนสถาพรไปจนแก่เลยละค่ะ

การวิเคราะห์ชื่อมงคลตามหลักทักษามหาปกรณ์  ชื่อ ณเดช  ได้ใช้ตัวอักษรอายุนำหน้า   ทำให้เป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรง  สมบูรณ์แข็งแรง  ปราศจาคโรคภัยไข้เจ็บมีอายุยินยาว

 

ผลรวมชื่อ ทางเลขศาสตร์  คือ ๑๐ 

คำพยากรณ์โบราณกล่าวไว้ว่า : จะเป็นดวงขึ้นก็ขึ้นก็ขึ้นอย่างรวดเร็ว  เป็นดวงของบุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง  มีความอยากมีชื่อเสียงโด่งดัง  ชอบเดินทางไปทางประเทศ  เชื่อมั่นในตัวเองสูง  มีความคิดเป็นของตัวเอง กล้าตัดสินใจ   ชีวิตจะประสบความสำเร็จหรือล้มเหลวมักจะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจการเลือกทางเดินชีวิตตัวเอง

 

ผลรวมชื่อและนามสกุล  คือ ๔๒

คำพยากรณ์โบราณกล่าวไว้ว่า : จะส่งผลให้เป็นคนที่มีบุคลิกภาพออกไปทางนุ่มนวล  สุภาพ  อ่อนโยนโรแมนติกมีเสน่ห์ ใครเห็นใครก็รัก เมตตาอยากอยู่ใกล้  และก็ยังมีสติปัญญาเฉียบแหลม มีวาทะศิลป์ในการติดต่อสื่อสาร โน้มน้าวจิดใจคนอื่นได้ดี  จิตวิทยาสูง เข้ากับคนอื่นได้ง่ายมีมิตรสหายมากมักเป็นที่รักแก่บุคคลทั้งหลายใฝ่รู้ใฝ่เรียนชีวิตจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในสังคม มีโชคดีเกี่ยวกับการเรื่องเงินๆทองๆ จะสามารถหามาได้โดยง่ายชอบด้านศิลปะ กวีนิพนธ์ มีจิตใจละเอียดอ่อน  มักประสบความสำเร็จในชีวิตอยู่เสมอไม่ตก  

 

จะเห็นได้ว่าชื่อของ ณเดชนั้น ได้ใช้ชื่อซึ่งเป็นดวงชาตาชีวิตโดยรวม  ได้เลข ๔๒ เป็นเลขคู่มิตร ซึ่งเป็นเลขที่ดีมากๆเลยละค่ะ ส่งผลให้คุณเดชมีคนรักและชื่นชอบมากมาย และยังเป็นดวงของการได้รับการอุปถัมป์ค้ำชูจากผู้ใหญ่ด้วยค่ะ ซึ่งเป็นใช้ชื่อที่สอดคล้องกับดวงชาตาเป็นอย่างยิ่งเลยละค่ะ 

การวิเคราะห์ชื่อมงคล  ในบทความนี้เป็นการวิเคราะห์ชื่อ ตามหลักโหราศาสตร์ไทยนี้เป็นการคำนวณและการพยากรณ์ในระดับเบื้องต้นเท่านั้นไม่ สามารถใช้ศาสตร์นวนามศาสตร์ในการพิจารณาได้เนื่องจากไม่สามารถทราบเวลาเกิดที่แน่นอนได้   การพยากรณ์จึงเป็นเพียงแค่ทราบคุณภาพของดาวแต่ละดวงเท่านั้น  ซึ่งคำทำนายอาจจะมีความคลาดเคลื่อนไปได้บ้าง หากคุณแม่คนใด ที่ยังไม่มีชื่อลูกที่ถูกใจ อ.ชัญขอแนะนำให้ใช้ชื่อมงคล ในการตั้งชื่อลูกไปเลยดีกว่าค่ะ เพราะชื่อที่ดีนั้นจะเป็นสิ่งที่ติดตัวลูกคนที่คุณรักไปตลอดชีวิตค่ะ

 

บทความโดย 

อ.ชัญ  theluckyname  “เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ “ตั้งชื่อลูก  –ให้ฤกษ์มงคล

 

 

 

 Tags: ณเดช, ชื่อณเดช, ตั้งชื่อลูก, ตั้งชื่อมงคล. theluckyname

← ย้อนกลับ

คลังรูปภาพ
theluckyname
theluckyname
theluckyname