แนะนำ 5 แบบบ้านชั้นเดียวในสวนเรียบง่ายใกล้ชิดธรรมชาติ
แนะนำ 5 แบบบ้านชั้นเดียวในสวนเรียบง่ายใกล้ชิดธรรมชาติ

วันที่เผยแพร่: 1 เมษายน 2565


"แบบบ้านชั้นเดียวในสวนเรียบง่ายใกล้ชิดธรรมชาติ ร่มรื่น น่าอยู่ ตามหลักฮวงจุ้ย . "

แนะนำ 5 แบบบ้านชั้นเดียวในสวนเรียบง่ายใกล้ชิดธรรมชาติ

แนะนำ 5 แบบบ้านชั้นเดียวในสวนเรียบง่ายใกล้ชิดธรรมชาติ

          การได้เป็นเจ้าของบ้านสวนสักหลังที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนเงียบสงบ น่าจะเป็นเป้าหมายในชีวิตของคนวัยเกษียณหลายคน ซึ่งแนวคิดการออกแบบบ้านสวนก็จะเน้นการพักผ่อนที่ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ส่วนใหญ่การออกแบบบ้านในสวนนั้น มักจะออกแบบบ้านโดยใช้วัสดุที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ เน้นระเบียงขนาดใหญ่ที่สามารถชื่นชมบรรยากาศรอบๆ บ้านได้ 

          วันนี้ theluckyspace ก็ได้รวบรวม 5 แบบบ้านสวน พร้อมแปลน มาฝากเพื่อนๆ กัน มีหลากหลายรูปแบบและสไตล์ให้เลือกชม ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์รีสอร์ท บ้านไม้ บ้านทรงโมเดิร์นและบ้านสไตล์อังกฤษ  และยังมีการออกแบบในทุกๆส่วนของบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสวนสวยๆ อยู่ ลองมาดูกันเลยค่ะ

แบบบ้านฮวงจุ้ยคอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว CT-04

          แบบบ้านฮวงจุ้ยคอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว CT-04 บ้านฮวงจุ้ยที่ถูกออกแบบมาให้มีความเป็นสไตล์รีสอร์ท ผสมผสานกับตัวหลังคาเป็นทรงจั่ว มีหน้าต่างและระเบียงรอบบ้านเพื่อรับแสงธรรมชาติ และให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบาย และเพิ่มรายละเอียดให้กับผนังส่วนหน้าด้วยการเซาะร่องรูปทรงสี่เหลี่ยมเรขาคณิต  เป็นส่วนประกอบทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมากขึ้น ภายในของบ้านชั้นเดียวขนาดกลางนี้แบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัวขนาดใหญ่ และมีโถงห้องรับแขกที่กว้างขวาง ออกแบบทุกส่วนภายในตัวบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย มีพื้นที่ใช้สอย 112 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

ดูแบบบ้านฮวงจุ้ยเพิ่มเติมได้ที่   https://theluckyspace.com/property/contemporary_ct-04/

          แบบบ้านฮวงจุ้ยคอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว CT-12 บ้านฮวงจุ้ยที่ถูกออกแบบมาให้มีความเป็นสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่มีกลิ่นอายของบ้านสไตล์อังกฤษ โดยออกแบบบานประตูให้มีลักษณะเป็นตาราง ผสมผสานกับตัวหลังคาเป็นปั้นหยา มีหน้าต่างรอบบ้านเพื่อรับแสงธรรมชาติ จัดห้องครัวเป็นครัวไทยแยกกับส่วนรับประทานอาหาร เลือกโทนสีของบ้านเป็นสีขาวกับสีน้ำเงินแซฟไฟร์ และเพื่อเพิ่มความสดใส จึงมีการใช้กระเบื้องหินเทียมมาตกแต่งบริเวณหน้าบ้านอีกด้วย ทำให้บ้านหลังนี้ ดูมีเสน่ห์ สดใส และมั่นคง ภายในของบ้านชั้นเดียวนี้ แบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ และมีโถงห้องรับแขกกว้างขวาง มีการออกแบบทุกส่วนภายในตัวบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเปิดรับพลังงานชี่เข้ามาในบ้านได้มากที่สุด มีพื้นที่ใช้สอย 137 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

ดูแบบบ้านฮวงจุ้ยเพิ่มเติมได้ที่  https://theluckyspace.com/property/contemporary_ct-12/

          แบบบ้านฮวงจุ้ยคอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว CT-13 บ้านที่ถูกออกแบบมาให้มีความเป็นสไตล์คอนเทมโพรารี่ ให้บรรยากาศรีสอร์ท  ผสมผสานกับตัวหลังคาเป็นทรงปั้นหยา  มีหน้าต่างรอบบ้านเพื่อรับแสงธรรมชาติ มีระเบียงสำหรับการพักผ่อนขนาดใหญ่ และเพิ่มรายละเอียดให้กับผนังบางส่วนด้วยปูนเซาะร่องและบัวแต่ง เพิ่มการตกแต่งด้วยไม้เทียมจัดวางเป็นฟันปลา  เป็นส่วนประกอบทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมากขึ้น ให้ความรู้สึกที่ดูแข็งแรง หนักแน่น แต่มั่นคง ภายในของบ้านชั้นเดียวขนาดกลางนี้แบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ และมีโถงห้องรับแขกกว้างขวาง ออกแบบทุกส่วนภายในตัวบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย มีพื้นที่ใช้สอย 121 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

ดูแบบบ้านฮวงจุ้ยเพิ่มเติมได้ที่  https://theluckyspace.com/property/contemporary_ct-13/

          แบบบ้านฮวงจุ้ยโมเดิร์นชั้นเดียว MD-21 บ้านฮวงจุ้ยที่ถูกออกแบบมาให้มีความโมเดิร์นผสมผสานกับการใช้หินแต่งและบัวแต่ง ตัวหลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงนแบบทรงกล่อง มีหน้าต่างรอบบ้านเพื่อรับแสงธรรมชาติ และเพิ่มรายละเอียดให้กับผนังด้านหน้าบ้านด้วยการใช้หินแต่งและออกแบบให้เป็นทรงกล่องเพื่อให้เข้ากับสมัยใหม่ และมีเฉลียงด้านหน้าที่กว้าง เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนให้กับคนในครอบครัว ภายในของบ้านชั้นเดียวขนาดกลางนี้แบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีการออกแบบทุกส่วนภายในตัวบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเปิดรับพลังงานชี่เข้ามาในบ้านได้มากที่สุด พื้นที่ใช้สอย 104 ตารางเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

ดูแบบบ้านฮวงจุ้ยเพิ่มเติมได้ที่  https://theluckyspace.com/property/modern_md-21/

          แบบบ้านฮวงจุ้ยคอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว CT-06 บ้านฮวงจุ้ยที่ถูกออกแบบมาให้มีความเป็นสไตล์คอนเทมโพรารี่ผสมผสานกับบรรยากาศรีสอร์ท มีหน้าต่างรอบบ้านเพื่อรับแสงธรรมชาติ เป็นแบบบ้านที่มีความโดดเด่นและกลมกลืนไปกับธรรมชาติ  และเพิ่มรายละเอียดให้กับเสาแต่งด้วยหินตกแต่งและไม้เทียมมาตกแต่ง ผนังเล่นด้วยบัวแต่งรอบๆบ้าน และระแนงไม้เทียม  เป็นส่วนประกอบทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมากขึ้น และให้ตัวบ้านหรูหรา  แข็งแรง  มั่นคง ภายในของบ้านชั้นเดียวขนาดกลางนี้แบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1  ที่จอดรถ และมีโถงห้องรับแขกกว้างขวางเหมาะสำหรับใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับทุกๆคน มีพื้นที่ใช้สอย 146 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

ดูแบบบ้านฮวงจุ้ยเพิ่มเติมได้ที่  https://theluckyspace.com/property/contemporary_ct-06/

 

          ดังนั้นหากใครต้องการแบบบ้านที่มีความทันสมัยและประหยัดเวลาในการก่อสร้าง แบบบ้านที่ได้นำเสนอเป็นแบบบ้านตัวอย่าง ถือว่าเป็นอีกแบบบ้านที่เหมาะสมที่จะนำมาใช้ในการก่อสร้างค่ะ นอกจากแบบบ้านที่สวยแล้วก็ควรที่จะมีการออกแบบให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยด้วยเช่นกัน  เพื่อจะช่วยนำพาความเป็นมงคลและโชคลาภเข้ามาสู่ครอบครัวได้ค่ะ

หากสนใจแบบบ้านฮวงจุ้ยสำเร็จรูปสามารถติดต่อได้ที่

Line : @Theluckyspace

 Tags: แบบบ้านฮวงจุ้ย,แบบบ้านโมเดิร์น,แบบบ้านคอนเทมโพรารี่,แบบบ้านนอร์ดิก,แบบบ้านมงคล

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname